นิวซีแลนด์คว้าแชมป์ในรอบรอง

12

นิวซีแลนด์คว้าแชมป์ในรอบรองชนะเลิศของอเมริกาในศึกฟุตบอลนัดชิงชนะเลิศกับทีมชาติอังกฤษ แต่ได้นำชุดที่ดีที่สุดออกมาจากชุดที่ 3-1 เรือแคนูแล่นหล่นลงมาในระยะเริ่มแรกปล่อยลูกเรือบางคนไว้ในเรือเหนือน้ำสามถูกโยนลงน้ำแต่ทั้งหมดของลูกเรือนิวซีแลนด์ถูกคิด ในรอบ 30 ปีของการแข่งรถผมไม่เคยเห็นอะไรเช่นนี้ เซอร์เบน เอนส์ลีย์ กัปตันเรือแลนด์ โรเวอร์ บาร์ของ GB ซึ่งได้รับรางวัลชนะเลิศเป็นครั้งแรก

สิ่งสำคัญที่สุดคือทุกคนสบายดีนี่เป็นครั้งแรกที่เราแล่นเรือไปในสายลมอันกว้างใหญ่นี้เต็มไปหมดและเป็นเรื่องเหลือเชื่อ พวกเราทุกคนนั่งอยู่ที่นี่จะไม่ผ่านการวิพากษ์วิจารณ์ เรือเหล่านี้ลำบากมากที่จะล่องเรือและสิ่งเหล่านี้สามารถเกิดขึ้นได้ ในช่วงที่มีลมแรงในเบอร์มิวดาเรือกีวีเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วบนพื้นผิวน้ำและดูเหมือนจะสูญเสียการควบคุมก่อนที่คันธนูจะพรวดพราดลงไปในน้ำและเรือพลิกไปด้านข้าง

เรือดำน้ำของอังกฤษถูกติดธงดำและลูกเรือสนับสนุนได้เริ่มกระบวนการปรับเรือแคนดี้กีวี ผมรู้สึกขอบคุณมากที่นั่งอยู่ด้านบนเพื่อให้สามารถมองออกไปข้างหลังและเห็นของพวกเขาทั้งหมดเหนือน้ำ นายปีเตอร์ เบอร์ลิ่งจากนิวซีแลนด์กล่าวลูกเรือคนหนึ่งที่เหลืออยู่บนเรือในระหว่างการแข่งขัน เราทุกคนมีรอยฟกช้ำน้อยและบาดแผลและเศษชิ้นส่วน แต่ไม่มีอะไรสำคัญ